Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm những nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông
Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2017, tại trường THCS&THPT Thông Nguyên đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông. Đây là dịp để cho xã hội nói chung, và các em học sinh nói riêng thấy được nỗi đau do tai nạn giao thông để lại, qua đó chia sẻ những khó khăn, mất mát với khó khăn, mất mát đau thương với những gia đình có người tử nạn vì tai nạn giao thông, đồng thời giáo dục nâng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ cho học sinh nhà trường.

Thực hiện công văn số 1317/SGD ĐT - GDTrH ngày 24 tháng 10 năm 2017 về việc "Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông", sáng ngày 14 tháng 11 năm 2017, tại trường THCS&THPT Thông Nguyên đã diễn ra buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông. Đây là dịp để cho xã hội nói chung, và các em học sinh nói riêng thấy được nỗi đau do tai nạn giao thông để lại, qua đó chia sẻ những khó khăn, mất mát với khó khăn, mất mát đau thương với những gia đình có người tử nạn vì tai nạn giao thông, đồng thời giáo dục nâng ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ cho học sinh nhà trường.
ĐỒNG CHÍ TRẦN NHẬT KHÁNH - BÍ THƯ CHI BỘ, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ
Tại buổi lễ, các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường đã nghiêm trang tưởng niệm những nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông, lắng nghe đồng chí Trần Nhật Khánh  - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu về hiểm họa  và những nỗi đau tang thương do tai nạn giao thông, lắng nghe những ca khúc tuyên truyền về an toàn giao thông. Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng, tưởng niệm, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục, tuyên truyền về hiểm họa tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông, như treo các băng rôn tuyên truyền trên cổng trường của cả hai cơ sở mang nội dung: Phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy", " Tính mạng con người là trên hết." Việc treo băng rôn được thực hiện từ ngày 13 đến hết 17 tháng 11 năm 2017.

QUANG CẢNH BUỔI LỄ TƯỞNG NIỆM

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THCS&THPT THÔNG NGUYÊN TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN BỊ TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

CÁC EM HỌC SINH NGỒI LẶNG YÊN, TRẦM MẶC TRƯỚC NHỮNG CON SÔ KHỦNG KHIẾP, NHỮNG NỖI ĐAU TANG THƯƠNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG
Trong 5 năm qua, cả nước xảy ra 149.380 vụ tai nạn giao thông, trong đó 40% số người tử vong ở độ tuổi thanh niên, là trụ cột của gia đình. Mỗi ngày, cả xã hội có 24 gia đình vĩnh viễn không gặp lại được người thân và gần 70 người bị tàn phế suốt đời. Những câu chuyện đau lòng về những gia đình hạnh phúc, đầm ấm, đầy ắp tiếng người, bỗng chốc rơi vào thảm cảnh tang thương đang hàng ngày xảy ra những cảnh tỉnh đầy ám ảnh với mỗi chúng ta.
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 10 tháng đầu năm, trên cả nước xảy ra 16.167 vụ tai nạn giao thông, đã có gần 7.000 người tử vong và gần 12.000 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông (trung bình 1 ngày có hơn 20 người tử vong và gần 40 người bị thương vì tai nạn giao thông). Nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm luật giao thông như đi sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn…Thậm chí có những người lái xa vi phạm luật, ý thức cẩu thả coi thường tính mạng con người đã mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thứcự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khỏa con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe dọa đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi.
Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để để cộng đồng cùng tưởng nhớ và thương cảm  với những người không may qua đời do tai nạn giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi cá nhân nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xâu dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục  cho con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một mỗi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.
  • Tất cả: 29,503

QUANG CẢNH BUỔI LỄ TƯỞNG NIỆM