Tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016 – 2017
Tổng kết cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 52 dự án xuất sắc có tính sáng tạo, trong đó: 06 giải Nhất; 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Các dự án được đánh giá có hàm lượng khoa học cao, gồm cả dự án khoa học, kỹ thuật và khoa học xã hội - hành vi. Trường THPT Quang Bình và Trường THPT Mèo Vạc là những đơn vị có 01 giải Nhất, trường THPT Chuyên tỉnh xuất sắc giành được 04 giải Nhất. Các dự án đạt giải Nhất được Ban tổ chức đã lựa chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Các dự án đạt giải Nhất gồm: Sản xuất xà phòng dược liệu diệt khuẩn đuổi muỗi T&T từ dầu thải và tro thực vật của nhóm tác giả Tống Kiều Trang Thảo và Lưu Thủy Tiên trường THPT Chuyên Nghiên cứu chế biến thực phẩm chức năng dạng viên nang có tác dụng bồi bổ cơ thể từ tinh bột Ấu tẩu - Nghệ của nhóm tác giả Nguyễn Thảo Ngọc và Ma Ngọc Bảo Ngà trường THPT ChuyênNghiên cứu khả năng điều trị bệnh tiểu đường và tác dụng bảo vệ Gan của cây An xoa củanhóm tác giả Lê Thúy Quỳnh và Viên Hồng Ngọc trường THPT ChuyênThiết kế buồng LED UV- Sử dụng LED UV diệt khuẩn nước trong máy lọc nước gia đình của nhóm tác giả Mao Minh Anh và Nguyễn Nhật Quang trường THPT ChuyênBánh xà phòng điều trị bệnh da liễu thay thế triclosan trong xà phòng công nghiệp của nhóm tác giả Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Khắc Trường trường THPT Mèo VạcThiết bị cảnh báo và xử lý nhanh khi rò rỉ khí ga của tác giả Hoàng Thanh Tùng trường THPT Quang Bình.
  • Tất cả: 29,519